Chào mừng các bạn đã với 7 Món Ăn Kinh Dị Của Dân Tộc Việt Nam . Thế giới hôm nay sẽ cho các bạn biết thêm về những món ăn đặc sản. Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng bởi nền ẩm thực đa dạng, phong phú. Tuy nhiên những món ăn được chế biến từ nguyên liệu tươi sống, chưa được chế biến qua nhiệt độ. Lại là thử thách không phải thực khách nào cũng dám thử. Đặc biệt là những du khách nước ngoài.
Vì thế mà không ít người đã phải thốt lên oh my god. Thậm chí nhiều người còn không dám đụng đến món ăn đặc sản ấy. Bạn thấy sợ nhất và ghét nhất món ăn đặc sản nào của Việt Nam? Comment bên dưới để thử xem nó có nằm trong danh sách đáng sợ không nhé. Cùng thế giới hôm nay khám phá món ăn kinh dị của người dân tộc trên thế giới bị người nước ngoài tẩy chay.
Mục Lục Bài Viết
7. Gỏi kiến vàng
Kiến Ăn Được?
Đầu tiên ở vị trí số 7 chính là món ăn có tên gọi là gỏi kiến vàng. Chắc nhiều bạn không thể khỏi ngỡ ngàng khi biết được. Hóa ra loài kiến hay cắn chúng ta lúc nhỏ vậy mà có thể ăn được. Tuy nhiên nó cũng nằm trong danh sách những món ăn đặc sản không phải ai cũng dám đụng đũa.
Có Thể Làm Gỏi ?
Được biết Tây Nguyên từ lâu đã nổi tiếng với những món ăn dân dã mang đậm chất núi rừng. Trong đó có thể kể đến gỏi kiếm vàng của đồng bào dân tộc Rơ Mâm huyện Sa Thầy tỉnh Kon Tum. Dù đây là thứ đặc sản độc đáo chỉ có khách quý mới được thưởng thức.
Cần Nguyên Liệu Gì Mới Làm Ra Được Món Gỏi
Để làm món ăn này, trước tiên bạn phải chuẩn bị các gia vị với cả thịt cá sống. Sau đó, ra vườn tìm những tổ kiến. Khâu này khá vất vả bởi các bạn biết rồi đấy. Bởi kiến vàng cắn rất đau.
Để có vừa đủ kiến và cả trứng kiến rớt xuống thau gỏi cá. Sau khi trộn xong gỏi cá và kiến vàng, vẫn còn những con kiến sống bò xung quanh. Hãy nói cho admin biết bạn có dám ăn những món này hay không? Nhìn thì trông có vẻ đáng sợ, món ăn này được đánh giá là rất ngon và bổ dưỡng.
6. Phân bò non
Đặc Sản Từ Phân Bò.
Món ăn đặc sản đáng sợ ở vị trí số 6 sẽ là món ăn mà chắc rằng 90%, mà các bạn sẽ không dám đụng đũa. Còn người nước ngoài không bao giờ dám nhìn đến. Bạn đã đoán ra đó làm món ăn nào chưa? Phân bò non hay còn gọi một cách nhân văn hơn là Nậm Pịa.
Đây là món ăn đặc sản của người Thái, thường được suất hiện trong những bữa tiệc khách của những người dân vùng cao. Nghe cái tên gọi của nó, chắc bạn đã đoán ra được nguyên liệu để làm món ăn này. Nó làm cho món Nậm Pịa nổi tiếng với độ kinh dị đến mức độ, mà người ăn phải nhắm mắt bịt mũi. Chất dịch non là thành phần quan trọng của món ăn, và được làm rất bài bản.Chỉ có bà con vùng cao ở đây là làm được thôi.
Quy Trình Chế Biến
Ban đầu người ta chọn đoạn ruột non mà có phần non ngon nhất. Lấy phần non ra bát. Sau đó chế biến gia vị đặc trưng rồi cho thêm nội tạng như lòng, dạ dày, gan, phổi vô. Nậm Pịa được dùng khi còn nóng, ăn kèm rau sống.
Đây chắc chắn là một món không thể dễ nuốt bất kỳ ai. Dù được đánh giá là món ăn tuyệt vời.Hội tụ tinh hoa ẩm thực núi rừng phía tây bắc.
5. Lá ngón xào tỏi
Ăn Lá Ngón Không Chết.
Ở vị trí số 5 của các món ăn đặc sản này, mà người nước ngoài không dám nhìn làm món lá Ngón xào tỏi. Khi nghe nói đến lá ngón thì chắc ai cũng phải run rẫy. Nếu phải ăn thử món này phải không nào? Đương nhiên là sợ rồi vì lá ngón nổi tiếng, bởi vì nó có độc có thể gây chết người cơ mà.
Phân Biệt Lá Ngón Không Ăn Được Và Ăn Được
Tuy nhiên theo người dân địa phương thì cái lá ngón này có thể hoàn toàn ăn được vì có hương vị ngon ngọt rất riêng. Để phân biệt với lá ngón không ăn được, vì loại này có hình dạng tròn hơn và ngắn hơn. Chính vì hương vị thơm ngon khó tả, người dân nơi đây chọn món ăn này là đặc sản để đãi khách muôn phương.
Hướng Dẫn Cách Làm
Lá ngón cũng có thể chế biến như những món ăn khác nhau. Như món lá Ngón xào tỏi, có mùi vị vẫn ngọt như bao loại rau rừng khác. Nhưng lá ngón vẫn ngọt hơn và thơm hơn rất nhiều. Khi xào với tỏi, dầu thực vật làm cho lá ngón bóng loáng nhìn rất hấp dẫn.
Vì vậy món ăn này trở thành món là đặc sản mà không thể lẫn vào đâu được. Tuy thơm ngon nhưng cứ nghe đến hai chữ lá ngón thì thực khách nào cũng chạy tám hướng không dám thử. Liệu các bạn có dám thử không?
4. Tôm Rừng
Món Tôm Rừng là gì ?
Tôm Rừng là món ăn ở vị trí số 4 trong danh sách hôm nay. Nói đến Tây Nguyên người ta không chỉ nghĩ đến là vùng Đất đỏ bazan hùng vĩ, cây cối bạc ngàn. Nơi đây còn là cái nôi của những món ăn đặc sản khó tả và độc đáo, thậm chí đáng sợ. Trong số các món ăn ấy phải kể đến món nhộng sâu muồng còn được ví như tôm rừng của vùng đất cao nguyên.
Hãy nhìn xem loại sâu muồng nhỏ có lưng màu vàng, hai bên mình có sọc đen, mình trơn. Loài này nó háo ăn nên con nào con nấy cũng mập mạp. Bình thường chắc hẳn nhiều bạn sẽ chạy dài khi gặp nó, chứ đừng nói đến việc bỏ nó vào miệng rồi phải nhai.
Xem thêm : 10 Youtuber được xem là thánh ăn cay của Việt Nam 🥵 Ăn cay nhất hành tinh.
Cách Làm Như Sau
Với người dân Êđê, loài sâu muồng là món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Sâu sau khi được bắt về họ thêm một ít lá trầu cho sâu ăn.Tiếp tục để chừng nửa ngày sau khi sau tiến hóa thành nhộng, rửa sạch để chảo nóng dầu. Phi tiếp hành tỏi cho thơm rồi bỏ tất cả nhộng vào xào, đảo đều để tránh nhộng bị nát. Nên thêm một ít, muối, đường, mắm, ốc hái lá chanh vào.
Thế là người bản địa đã có một món ăn tuyệt vời, còn du khách đó đây thì lắc đầu ngoáy lại. Bởi các nguyên liệu đều đáng sợ và quy trình chế biến an toàn thực phẩm chút nào.
3. Gỏi cá nhảy
Sao lại có tên gọi là gỏi cá nhảy?
Đây được xem là món ăn đặc sản phổ biến của người Thái ở tỉnh Sơn La. Món ăn trông có vẻ đơn giản nhưng lại rất kén người ăn. Bởi nó thách thức vị giác của thực khách. Do cách ăn rất lạ lùng. Bao nhiêu bạn can đảm thử qua món này?
Cách Chế Biến
Nguyên liệu chính của món ăn này là cá. Nhưng phải là loại cá chép con, cỡ nhỏ chỉ khoảng hai đầu ngón tay. Cũng được nuôi ở ao tự nhiên. Hằng ngày người dân đi bắt ở sông suối nguồn cách xa khu dân cư.
Cá bắt về phải còn sống được thả vào chậu. Ngâm với nước muối sạch trong 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Để cá tiết hết những tập chất bên trong cơ thể. Sau đó thả nhanh cá sống vào hỗn hợp ăn kèm. Nên có tên là cá nhảy.
Mọi người ăn sẽ cần một chiếc thìa nhỏ. Xúc cá kèm theo hỗn hợp gia vị đưa lên miệng để thưởng thức. Với những thực khách sành ăn, sẽ nhận ra hương vị độc đáo ở đầu lưỡi. Đó là hương vị giòn và ngọt của thịt cá và vị cay của tỏi ớt. Còn với những người chưa không biết món này. Lại là món ăn đặc biệt đầy kinh hãi.
Xem thêm: 🏆TOP 10 Cuộc Thi Với Tiền Thưởng Khủng Nhất Mà Youtuber Việt Nam Tổ Chức ❎ Thi xong đủ giàu
2. Sâu khoai
Liệu Rằng Sâu Khoai Ăn Được ?
Món ăn ở vị trí số 2 không kém phần ghê sợ thách thức sự can đảm của các bạn. Đó là món Sâu Khoai. Đây là loại sâu rất phổ biến ở miền Bắc. Loại sâu này ăn lá khoai lang, khoai tây. Thân hình có màu xanh, mềm nhũng, ngọ ngoạy.
Nhìn thôi đã thấy sợ đến tận gai óc. Còn các bạn nữ phải thét lên khi nhìn thấy chúng. Chứ đừng nói là bỏ chúng vào miệng để thưởng thức. Nhưng sâu khoai là một trong những món ăn đặc sản của dân nhậu.
Cách Thưởng Thức Qua Từng Cảm Nhận
Với những người thích cảm giác mạnh, có thể ăn sống. Còn ai thích cảm nhận hương vị béo ngậy bùi bùi. Có thể chiên hoặc xào nêm chút gia vị cho vừa miệng. Còn những người sành ăn. Muốn nuốt trọn hương vị béo ngậy những chú sâu khoai này . Có thể cho vào luộc và nhấm nháp cùng chén rượu.
Cảm giác nhấm nháp sẽ đem đến cho bản cảm giác tuyệt vời. Các vị lạ lạ khi cắn miếng sâu khoai, sẽ thấm từ từ vào đầu lưỡi kèm theo cảm giác sợ sợ đến tận ngày ốc. Không biết các bạn đã từng thử món ăn đặc sản này chưa?
1.Nòng nọc ôm măng
Con Của Loài Ếch Được Chế Biến Ra Sao?
Có mấy ai ngờ rằng con của loài ếch. Cũng có thể được người ta bắt chế biến thành món ăn đặc sản rùng rợn. Làm nhiều người trong nước và cả nước ngoài phải chạy dài. Những con Nòng nọc do loài ếch đá trong rừng đẻ vào các tháng mùa mưa. Thường béo tròn, to bằng ngón tay, khác hẳn nòng nọc dưới xuôi.
Cách Sơ Chế
Nòng nọc sau khi được bắt về và rửa sạch, người ta sẽ dùng dao để lấy phần ruột ra. Rồi mang chế biến bằng cách nấu canh, xào sả ớt, nướng. Nổi tiếng nhất là món nòng nọc ôm măng. Nguyên liệu sử dụng cho món ăn kinh dị này như sau. Chính là măng rừng tươi, nòng nọc bắt sống, mẽ, hành lá, được cho vào theo đúng thứ tự xào chung.
Mới nghe thì có vẻ ngon lành. Nhưng có lẽ nhiều người mới nghe đến chữ nòng nọc. Đã không dám thưởng thức món ăn đặc sản này. Ngoài ra, nhìn những chú nòng nọc béo mõm mềm mại. Nằm ngon lành trong bát măng non nghi ngút khói. Chính là món ăn đặc sản làm không ít người ai phải ngần ngại khi lần đầu thưởng thức
Sau khi xem video thì món ăn đặc sản kinh dị. Món nào làm bạn sợ nhất. Nhớ hãy chia sẻ cho mọi người biết nhé. Nếu bạn thấy bất cứ món ăn nào của đồng bào dân tộc đáng sợ. Có thể để lại comment bên dưới. Giờ thì xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những video tiếp theo.